557 Nguyen Huu Tho, Da Nang
Today 7am - 9pm

Bạn có biết về Bếp Domino ?

Bếp Domino là bếp như thế nào ? 

Bếp domino là bếp hình chữ nhật, có chiều Ox < chiều Oy.

  • Bếp Domino rất  thích hợp với những căn bếp hẹp. 

Vì có chiều Ox nhỏ ( thường trên dưới 30 cm). Chiều ngang khu bếp nhà bạn chỉ khoảng 1 m, nếu bạn lắp một bếp gas đôi, bếp từ đôi hay bếp điện hồng ngoại đôi, những bếp đôi này thường dài từ 60 đến ngoài 80 cm, thì rõ ràng bạn không thể lắp thêm chậu rửa, để rửa rau hay rửa bát.

Vậy bạn nên chọn 1 bếp domino, gas, hay từ, hay điện tùy bạn. Như vậy bạn còn chỗ để lắp một chậu rửa đơn, và còn một khoảng trống để bạn đặt thớt chặt xương, thái thịt hay máy xay cua, xay sinh tố…

 

  • Vận dụng bếp Domino khi thiết kế căn bếp: 

+ Một là bạn mua bếp hỗn hợp từ – điện hồng ngoại

+ Hai là bạn mua hai bếp domino, một bếp từ, một bếp điện hồng ngoại. Như vậy bạn có thể dùng cùng một lúc bốn bếp.

+ Ba là bạn mua hai bếp domino, một bếp gas, một bếp từ.

+ Bốn là bạn mua hai bếp domino, một bếp gas, một bếp điện hồng ngoại.

+ Trong trường hợp bạn đang dùng bếp cũ còn tốt, bạn muốn dùng thêm bếp khác (đang dùng gas, bạn muốn thêm bếp từ hoặc điện hồng ngoại hoặc ngược lại, hoặc đang dùng bếp từ muốn thêm bếp điện hồng ngoại hay ngược lại ), bạn có thể lắp thêm mọt bếp domino nếu bếp đủ rộng. Trong trường hợp này, vì chiều Oy của bép cũ và bếp mới khác nhau nên có thể trông gian bếp không đẹp mắt lắm.

››› Việc lắp ghép bếp domino đa dạng theo nhiều chủng loại như này thì các bếp sử dụng năng lượng độc lập (nấu bằng gas hoặc bằng điện) không ảnh hưởng đến nhau, khi nhà bạn hết gas bạn có thể chuyển sang đun nấu bằng bếp từ hoặc bếp hồng ngoại hoặc ngược lại khi mất điện bạn lại chuyển sang nấu gas một cách dễ dàng. Ngoài ra muốn nấu ăn nhanh người dùng sẽ sử dụng bếp từ, còn khi muốn nướng và tận dụng tối ưu xoong nồi trong căn bếp của mình người dùng có thể sử dụng sang bếp hồng ngoại, bếp gas. Sự kết hợp giữa các bếp Domino với nhau như vậy sẽ tạo nên một tổng thể bếp nấu đa dạng hài hòa, đáp ứng nhu cầu sử dụng giúp người dùng chủ động hơn trong nấu ăn, cũng vì tiện ích đó mà bếp Domino ra đời và rất được ưa chuộng ở phương Tây.