557 Nguyen Huu Tho, Da Nang
Today 7am - 9pm

Những Điều Nên Biết Về Máy Hút Mùi Không Cần Ống Thoát

Trên thị trường sản phẩm máy hút mùi có rất nhiều loại, tuy nhiên nó vẫn chỉ có 2 cách làm sạch mùi thức ăn trong phòng bếp đó là:

– Cách 1: sử dụng chế độ “lọc khí tuần hoàn” mà không cần ống thoát. Theo đó khí sẽ lần lượt đi qua lưới lọc thép để lọc bỏ bớt các loại dầu mỡ và các loại dị vật hoặc bụi rồi được hút vào máy. Về phần mùi và các chất khói sẽ được lọc bằng các tấm lưới (được làm từ than hoạt tính) và lọc sạch rồi thả ra ngoài không khí (khí này đã được lọc trước khi thải ra môi trường).

– Cách 2: chính là việc sử dụng ống thoát để không khí trong phòng bếp thoát ra ngoài. Theo cách này thì máy hút mùi sẽ hoạt động dựa trên cơ chế: hút không khí và đẩy trực tiếp không khí theo ống ra khỏi bếp. Với cách này thì bạn thường không cần phải sử dụng than hoạt tính để lọc sạch nữa và máy sẽ tự hút khỏe.

Ưu Và Nhược Điểm Của Máy Hút Mùi Không Cần Ống Thoát ?

– Ưu điểm : Máy hút mùi không cần ống thoát sẽ nhỏ gọn và tiết kiệm diện tích nhà bếp hơn, đồng thời gian bếp sẽ trở nên tinh tế có tính thẩm mỹ cao, khi không phải đục đẽo tường để lắp đặt đường ống thoát khí.
– Nhược điểm: Khi lắp đặt máy hút mùi không cần ống thoát, bạn sẽ phải thường xuyên thay than ( từ 6 – 12 tháng/1 lần) trong khi chi phí thay bánh than hoạt tính không hề rẻ chút nào (tùy từng hãng).

Ưu nhược điểm của máy hút mùi cần ống thoát:

– Ưu điểm: Máy hút mùi hút rất khỏe, khả năng làm sạch không khí nhanh, làm mát phòng bếp (do khi lắp đặt, máy hút mùi cần ống thoát sẽ mang không khí nóng ra khỏi bếp).

– Nhược điểm:  Mặc dù máy hút mùi cần ống thoát mang nhiều ưu điểm tuyệt vời là thế nhưng nó vẫn gặp phải những hạn chế nhất định như: cần phải đục tường – điều này sẽ làm mất mỹ quan của không gian bếp. Đặc biệt, chi phí ban đầu để mua ống dẫn khí là rất lớn, chúng sẽ không thích hợp nếu như diện tích phòng bếp nhà bạn quá nhỏ hẹp.

Máy Hút Mùi Không Cần Ống Thoát Nên Được Lắp Đặt Trong Trường Hợp Nào ?

Mỗi một loại máy hút mùi đều có 2 chế độ lắp đặt nên bạn có thể chọn được tùy theo nhu cầu sử dụng, kích thước phòng bếp, điều kiện kinh tế và kiểu cách thiết kế của tủ bếp.
Nhưng khi xét về mặt hiệu quả hút mùi thì sẽ khuyến kích bạn sử dụng máy hút mùi có ống thoát khí ra ngoài để cho căn bếp luôn sạch sẽ, trong lành và không bị nóng.
Tuy nhiên, nếu phòng bếp nhà bạn là ở phòng chung cư có diện tích nhỏ hẹp thì bạn nên sử dụng những mẫu hút mùi âm tủ: chìm sâu trong tủ bếp, nhỏ gọn, thẩm mỹ và tiết kiệm được tối đa không gian bếp. Sau đó, các bạn có thể sử dụng chế độ lọc khí tuần hoàn, không dùng ống thoát để làm sạch.